Tổng Quan

7 kinh nghiệm sống còn khi du học tiếng anh tại Philippines 2019

kinh-nghiem-du-hoc-tieng-anh-philippines

Du học tiếng anh Philippines là 1 trong những quyết định lớn lao đầu đời của bạn? Nếu đúng là thế hãy tập trung đọc bài viết dưới đây về 7 kinh nghiệm quan trọng để chuẩn bị sống sót trở về và đã về thì phải thành công chứ không vẫn nguyên xi như lúc đi đâu nhé.

Trước khi bắt đầu, bạn cần chú ý Bài viết này phù hợp cho những bạn đã có ý định và đang tìm hiểu du học tiếng anh tại Philippines nhé.

1. Chọn thời gian bắt đầu khóa học

Thời gian bắt đầu khóa học ở đây chúng mình muốn đề cập là khoảng thời gian trong năm và ngày trong tuần bạn có thể bắt đầu học tiếng Anh ngay lập tức nhé.

Đầu tiên bạn nên chọn ngày học đầu tiên là thứ 2 do thông thường các trường đều chọn thứ 2 là ngày Orientation để hướng dẫn và kiểm tra đầu vào học viên.

Ngoài ra các trường cũng yêu cầu thứ 7 hoặc Chủ Nhật là ngày học viên vào nhận phòng trong kí túc xa.

Do đó bạn cần sắp xếp mua vé máy bay vào tối thứ 6 hoặc sớm thứ 7 để bắt đầu hành trình du học của mình.

Tiếp theo là các chú ý về thời tiết theo thời điểm trong năm nếu bạn chọn đi học:

  • Tháng 1 đến tháng 3: mùa xuân với khí hậu mát mẻ đặc biệt rất nhiều lễ hội
  • Tháng 4 đến tháng 6: khí hậu khô đến tháng 5 nhưng tháng 6 thì bắt đầu có mưa
  • Tháng 7 đến tháng 9: là mùa hè nên đây là thời điểm cao điểm của du học tiếng Anh nên bạn chú ý nhất là về việc còn lớp học và đặt vé máy bay sớm để tránh giá cao
  • Tháng 10 đến tháng 12: bắt đầu mua mưa nên sẽ hơi buồn.

2. Khủng hoảng đồ ăn

Nếu bạn ko thể ăn được đồ tây hay đồ ăn nhanh thì hãy chuẩn bị sẵn tinh thần đối mặt với đời sống ẩm thực tẻ nhạt kinh khủng ở Philippines.

Khi chúng tớ lần đầu tiên đến Philippines ăn học thì mới thấy yêu Việt Nam đến nhường nào :(.

Cực ít rau và không hề đa dạng về ẩm thực chút nào.

May thay các trường anh ngữ đều cố gắng đưa thực đơn những món Nhật, Hàn và cả Việt Nam để tăng sự đa dạng và tăng cả rau xanh cho các bạn nữa.

Nên cố gắng ăn nhiều ở trường nhé, còn đi ra ngoài thì kiếm mấy quán lẩu Shabu Shabu mà ăn để thỏa mãn cơn khát chất xơ của cơ thể.

3. An toàn

Philippines, đặc biệt là Manilla đang có những cuộc khủng hoảng nhỏ và cả lớn về mặt chính trị nên bạn học và đi lại hết sức cẩn thận.

Chúng mình không nói đùa đâu nhé. Ở Manilla thì không nên mò mẫm vào những ngó ngách mà nhìn không an ninh vì cực kì nguy hiểm. Thỉnh thoảng có cả những cuộc đọ súng giữa cảnh sát và tội phạm nữa đấy.

Video 1 cuộc đấu súng tại Philippines

Ngoài ra nạn móc túi ở Philippines cũng có như tại một số nước Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan,… nên hãy cẩn tắc vô áy náy khi đi trên cách phương tiện công cộng di chuyển hay ở chỗ đông người nhé.

Bão, lũ cũng xuất hiện ở Philippines nhưng cũng không quá đáng lo vì hầu hết các trường anh ngữ đều chọn các vị trí đẹp và ít ảnh hưởng nhất để tọa lạc.

4. Tự tin giao tiếp

Không chỉ đi học ở Philippines mà bạn đi du học đâu cũng thể thậm chí ở bất kỳ đâu, bạn phải học được các tự tin và bản thân để giao tiếp với giáo viên và các bạn học.

Để tự tin bạn cần chuẩn bị vốn tiếng Anh cơ bản trước khi sang du học, đừng hi vọng hay nghe bất kì lời mời chào nào của các công ty tư vấn là không biết gì mà sang Philippines có thể biến từ Zero thành Hero.

Không bao giờ nhé.

Xem thêm kênh Youtube của VTV7 để tăng độ tự tin nào

5. Kỷ luật thép

Học tập tại Philippines là một trong những môi trường học tiếng anh khắc nghiệt nhất mà bạn phải trải qua.

Bởi để có thể cam kết mức độ cao với học viên, tất cả các trường anh ngữ tốt tại Philippines đều đưa ra các điều kiện hết sức ngặt nghèo và chặt chẽ.

Do đó bạn cũng cần chú ý trong các điều kiện của trường đối với học viên đối với các khóa học đặc biệt như IELTS đảm bảo để chắc chắn mình đủ kỷ luật để đạt được mục tiêu mình muốn.

Kỷ luật là cầu nối giữa mục tiêu và thành tựu.

6. Khám phá cuộc sống

Gần như bài viết nào chúng mình cũng đều đề cập đến việc bạn nên tận hưởng cuộc sống tại Philippines.

Bởi đơn giản không tận hưởng thì bạn sẽ rất dễ bị trầm cảm vì lịch học nặng và áp lực khi phải bỏ tiền ra bao nhiêu thì phải bắt buộc thu lại từng đấy kiến thức.

Chính những áp lực cụ thể đấy sẽ khiến bạn dễ dẫn tợi sự căng thẳng quá mức.

Một kinh nghiệm du học tiếng anh tại Philippines cực kì quan trọng là hãy học hết sức chơi hết mình.

Làm bài tập thật tốt trong tuần để cuối tuần được bung lụa hết cỡ bởi Philippines có quá nhiều chỗ để đi chơi.

kinh-nghiem-du-hoc-tieng-anh-philippines-01
Bung lụa cuối tuần nào

Danh sách địa điểm du lịch Philippines theo Tripadvisor

Ăn chơi gì ở Cebu xem clip này nhé

Ăn chơi ở Manila

7. Đọc tin tức ở đâu

Ngoài Phil du ký ra bạn rất nên đọc thêm những bài viết của các blogger đã và đang học tập và làm việc tại Philippines để tăng thêm kinh nghiệm du học tiếng anh Philippines của mình.

Các kênh youtube

Kết

Đọc hết bài này, bạn nhớ chú ý đây là những điều sống còn mà bọn mình muốn nhắn nhủ đến bạn trước khi đi du học hay đi du lịch Philippines nhé.

Ngoài ra để chuẩn bị chi phí bạn đọc thêm ở bài viết này:  tổng quan về chi phí du học Philippines.

Đừng ngại để lại lời nhắn hoặc bất kì điều gì mà bạn thích ở bên dưới nhé.

Have fun 😀

 

 

 

Post Comment